Trang chủ     Nên Cho Bé học Đàn Tại Trung Tâm Hay Tại Nhà ?

Nên Cho Bé học Đàn Tại Trung Tâm Hay Tại Nhà ?

Ngày nay xã hội phát triển ,Việc học piano đã trở nên khá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là ở Hà Nội ,việc học piano cũng không giới hạn lứa tuổi ,Từ người già ,thanh nên đến các em bé từ 4 đến 9 tuổi... (,độ tuổi từ 4-9 T) là độ tuổi bắt đầu học một bộ môn về âm nhạc và tiếp thu tốt nhất ,và lợi ích khi học piano thì đã được khoa học chứng minh " tăng khả năng tập trung ,phát triển cân bằng não bộ ,kích thích phát triển tư duy ,và yếu tố quan trọng hơn cả là phát triển về tâm hồn tình cảm ..!!!!." "

 
Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bố mẹ có quyết định cho con Một bộ môn Nhạc cụ 
 như: học đàn ở đâu thì tốt ? Nên mua Piano điện hay piano cơ cho con? … Và một câu hỏi cũng được rất nhiều phụ huynh đặt ra đó là : Nên cho bé học đàn piano ở trung tâm âm nhạc hay học tại nhà ? Hôm nay trung tâm âm nhạc MUSIC SOUL xin phân tích vấn đề này để giúp phụ huynh có một lựa chọn đúng đắn.

- Thứ nhất, nếu học đàn piano tại nhà thì bắt buộc bạn phải mua ngay một cây đàn Piano để trong nhà, còn nếu học đàn piano tại trung tâm  thì việc mua đàn có thể trì hoãn lại khoảng 1 tháng. Vì có một vài trường hợp là do bé thích học đàn piano và xin bố mẹ cho đi học sẽ hoàn toàn khác với việc bố mẹ tự định hướng cho con đi học mà không hề biết con có thích học, có năng khiếu hay không. Bạn có nghĩ rằng khi bạn đã đầu tư một khoản tiền không ít để mua cây đàn Piano về nhà rồi nhưng con bạn hoàn toàn không thích học đàn hoặc vì một vài lý do nào đấy ..vv


- Thứ hai, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đưa rước con đến trung tâm âm nhạc  nếu cho con học đàn piano tại nhà. Nhưng bạn có nghĩ đến trường hợp con mình sẽ có tâm lý tự do, Vì đây là nhà mình, mình có quyền làm mọi thứ nên hôm thì xin cô học trễ một chút, hôm thì xin cô nghỉ sớm một chút, lúc thì cô ơi cho con đi uống nước, lúc thì cô ơi con đi vệ sinh… Bé sẽ học nghiêm túc hơn nếu có tâm lý là mình đang học ở trường.


 - Thứ ba, bạn thuê một giáo viên về nhà dạy cho con nhưng bạn có chắc đó là giáo viên đã được đào tạo qua trường lớp hay chỉ là những người biết chơi đàn cơ bản rồi xin đi dạy kèm hay không? Khi dạy tại nhà thường giáo viên sẽ dạy một cách tự nhiên các phần kiến thức do giáo viên tự soạn ra mà không theo một quy luật nào cả. 

Trong khi đó, nếu bạn cho học tại Trung tâm  thì bạn có thể kiểm soát được giáo viên thông qua Trung Tâm âm nhạc quản lý , kiểm soát được giáo trình và Giáo viên đào tạo theo giáo trình của trung tâm được chia theo các khóa học từ cơ bản đến nâng cao  . Đương nhiên, mọi vấn đề xảy ra với con bạn tại trung tâm sẽ có Trung tâm chịu trách nhiệm với bạn cho nên bạn có thể yên tâm hơn khi cho bé học tại trung tâm .