Trang chủ     8 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI TRẺ HỌC ĐÀN PIANO MÀ CÓ THỂ CHA MẸ CHƯA BIẾT

8 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI TRẺ HỌC ĐÀN PIANO MÀ CÓ THỂ CHA MẸ CHƯA BIẾT

CHA MẸ ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY, BIẾT ĐÂU ĐÓ TRONG TƯƠNG LAI, CHA MẸ LẠI MẤT CÔNG TÌM KIẾM Cha mẹ đã bao giờ thắc măc vì sao trẻ em ở các nước phát triển, hầu hết đều biết chơi Piano chưa ạ?. Không phải hoàn toàn cha mẹ có quá nhiều điều kiện nên mới cho con theo học đâu ạ. Nếu như vậy thì có rất nhiều bộ môn còn tốn kém hơn nhiều so với học Piano và số lượng trẻ em học Piano lại nhiều đến thế. Vậy sự thật là gì?. Hiện nay ở Hà Nội cũng như các thành phố lớn khác, Piano cùng với tiếng anh đang trên đà phát triển và ngày càng phát triển để tương lai, con em chúng ta được kết nối, giao lưu và hội nhập toàn cầu. Piano thật sự đang trở thành một nhạc cụ thông dụng, phổ cập và lợi ích nhất trên toàn thế giới. Cha mẹ hãy tham khảo bài viết sau đây nhé

1. HỌC ĐÀN PIANO TỪ NHỎ GIÚP TRẺ HỌC ĐƯỢC TÍNH KIÊN NHẪN 
Giáo viên âm nhạc nói rằng âm nhạc có thể dạy bạn đức tính kiên nhẫn. Học chơi Piano là một quá trình liên tục, lâu dài. Sự kiên nhẫn sẽ giúp một nhạc công biết cách chơi nhạc mà không mắc lỗi.

2. HỌC ĐÀN GIÚP TRẺ TỰ TIN
Học đàn Piano giúp trẻ tự tin hơn qua những buổi biểu diễn, trẻ được thể hiện khả năng của bản thân trước mọi người xung quanh

3. HỌC ĐÀN GIÚP TRẺ THÔNG MINH
Âm nhạc được cho là một “Liệu pháp “ giúp kích thích não bộ phát triển, gia tăng trí nhớ và thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ. Âm nhạc kết hợp với giáo dục chính là cách giúp nâng cao IQ cho con một cách tự nhiên và hiệu quả đến không ngờ.

4. Trẻ học đàn Piano từ sớm sẽ học giỏi các môn khoa học
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học của Đại học California (Hoa Kỳ), 34% trẻ em học đàn Piano có khả năng giải các bài toán đố, hay có suy nghĩ logic tốt hơn trẻ không học đàn. Đó có thể là kết quả của quá trình học Piano. Trẻ sẽ được học cách đọc nhạc, nắm bắt các nốt nhạc, nhịp phách. Quá trình học đàn đòi hỏi bé phải tập trung cao độ. Cũng vì vậy mà bé khi học toán và các môn khoa học tự nhiên khác sẽ có xu hướng học tốt hơn.

5. Chơi Piano là hình thức giải trí lành mạnh
Với thời buổi công nghệ, việc công ty game luôn sản xuất những loại game bạo lực, không phù hợp cho giới trẻ. Việc chơi game và có những suy nghĩ như trong game là điều không tốt. Chính vì vậy cho trẻ học đàn Piano từ nhỏ cũng như là cách giáo dục cho trẻ môn giải trí lành mạnh.

6. Cho Trẻ học đàn Piano từ nhỏ sẽ giúp trẻ sống tình cảm
Âm nhạc là thứ mang lại cho con người nhiều cảm xúc, những giai điệu Piano luôn luôn là những giai điệu đẹp, đầy tính nhân văn, chính vì vậy, trẻ học Piano sẽ có lối sống tình cảm, cảm xúc với mọi người.

7. Chơi Piano giúp cải thiện trí nhớ
Âm nhạc và trí nhớ luôn đi liền với nhau. Học chơi Piano khiến bạn phải sử dụng cả hai phần của não bộ và điều này giúp cải thiện trí nhớ. Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng, sự giáo dục âm nhạc từ khi còn nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ. Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao hơn và sự phát triển của não bộ tốt hơn.

8. Học Piano phát triển kỷ luật
Âm nhạc đòi hỏi sự cống hiến và thực hành thường xuyên. Quy định một thời gian cụ thể để thực hành Piano hằng ngày phát triển kỷ luật trong học tập. Điều này có thể chứng minh là vô cùng thuận lợi cho trẻ em.

=> Hãy cho con tham gia vào một lớp học đàn Piano nhé Cha mẹ, lợi ích thật sự tuyệt vời, và còn tuyệt vời hơn nhiều khi nhìn thấy các con đạt được thành quả học tập thông qua các buổi học cá nhân, học nhóm, giao lưu âm nhạc, các buổi biểu diễn trên sân khấu. Cha mẹ sẽ rất tự hào về con.!